http://picasion.com/ สนใจเป็นตัวแทนจำหน่าย หรือรับไปจำหน่ายได้ในราคาพิเศษ

นมสดทอด




นมสดทอด

ส่วนผสม

- นมสด รสจืด  2 กล่อง (กล่องขนาด 225 ml)
- น้ำตาลทราย  3 ช้อนโต๊ะ (สำหรับคนไม่ชอบทานหวานมาก)

- แป้งข้าวโพด  1/2 ถ้วย
- เนย  1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องเทศ ( เช่น ผิวส้ม ลูกจันทร์ป่น อบเชย ไม่ใส่ก้อได้)
- ไข่  2 ฟอง (ตีให้แตก)
- เกล็ดขนมปัง  3/4 ถ้วย
- น้ำมันพืช
- ไอซิ่ง



วิธีทำ

1. ผสม นม+น้ำตาลทราย+แป้งข้าวโพดเทใส่หม้อคนให้เข้ากันจนแป้งละลาย แล้วค่อยนำไปตั้งไฟ ใช้ ไฟปานกลาง

2. คนบนเตาอย่าหยุดมือ  จนสุกหนืดๆนิดหน่อย ยกออกจากเตาแล้วใส่เนย ผิวส้มหรือเครื่องเทศคนให้   เข้ากัน เทใส่พิมสีเหลี่ยม เอาน้ำเย็นรองใต้พิมให้หายร้อน แล้วนำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา จนว่าจะ     เซ็ทตัวได้ที่

3. นำออกมา ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม พอคำ (ก่อนตัดให้เอามีดจุ่มน้ำทุกครั้งด้วย ไม่งั้นมันจะติดมีด)

4. นำชิ้นที่ตัดแล้วไปชุบไข่ ตามด้วยเกล็ดขนมปัง เอาลงทอดจนเหลืองกรอบ จากนั้นก็โรยไอซิ่ง ผสม ผงอบเชย ถ้าไม่มีไม่ต้องโรยก็ได้


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น