นมสดทอด
ส่วนผสม
- นมสด รสจืด 2 กล่อง (กล่องขนาด 225 ml)
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ (สำหรับคนไม่ชอบทานหวานมาก)
- แป้งข้าวโพด 1/2 ถ้วย
- เนย 1 ช้อนโต๊ะ
- เครื่องเทศ ( เช่น ผิวส้ม ลูกจันทร์ป่น อบเชย ไม่ใส่ก้อได้)
- ไข่ 2 ฟอง (ตีให้แตก)
- เกล็ดขนมปัง 3/4 ถ้วย
- น้ำมันพืช
- ไอซิ่ง
วิธีทำ
1. ผสม นม+น้ำตาลทราย+แป้งข้าวโพดเทใส่หม้อคนให้เข้ากันจนแป้งละลาย แล้วค่อยนำไปตั้งไฟ ใช้ ไฟปานกลาง
2. คนบนเตาอย่าหยุดมือ จนสุกหนืดๆนิดหน่อย ยกออกจากเตาแล้วใส่เนย ผิวส้มหรือเครื่องเทศคนให้ เข้ากัน เทใส่พิมสีเหลี่ยม เอาน้ำเย็นรองใต้พิมให้หายร้อน แล้วนำเข้าแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา จนว่าจะ เซ็ทตัวได้ที่
3. นำออกมา ตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม พอคำ (ก่อนตัดให้เอามีดจุ่มน้ำทุกครั้งด้วย ไม่งั้นมันจะติดมีด)
4. นำชิ้นที่ตัดแล้วไปชุบไข่ ตามด้วยเกล็ดขนมปัง เอาลงทอดจนเหลืองกรอบ จากนั้นก็โรยไอซิ่ง ผสม ผงอบเชย ถ้าไม่มีไม่ต้องโรยก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น